Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên

Sau một thời gian hoạt động, máy giặt thường bị các chất bẩn, cặn bã, xơ vải…bám lại. Đây là nguyên nhân sinh ra những hỏng hóc, sự cố của máy giặt. Ở những bài trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà bằng Dấm, Banking soda hay bột vệ sinh lồng giặt.

Tuy nhiên, những cách đó không thể làm sạch máy của bạn hoàn toàn đặc biệt là những máy giặt đã xài trên 1 năm.  Chúng tôi khuyên các bạn khoảng 6 tháng 1 lần. Hãy tháo máy giặt ra để tổng vệ sinh. Và khi tháo ra, chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao chúng tôi lại khuyên bạn như thế! Điện lạnh Minh Tuấn xin hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên để các bạn có thể tự làm tại nhà nhé.

vệ sinh máy giặt cửa trên

Bước 1: Kiểm tra máy giặt có còn hoạt động tốt hay không.

Trước khi bắt đầu vệ sinh, bạn nên kiểm tra tổng thể hoạt động của máy. Xem máy còn hoạt động bình thường không? Khi giặt có phát ra tiếng động mạnh bất thường hay bị rò rỉ nước,… Và những lỗi đó nếu có mà bạn không xử lý được, hãy gọi cho trung tâm sửa chữa nhé.

ve sinh may lanh cua tren

Bước 2: Tháo toàn bộ mặt nắp trên.

Đầu tiên, bạn nhớ rút điện, khóa nước và bắt đầu tháo các bộ phận của máy ra để vệ sinh. Tùy theo cấu tạo của từng loại máy. Mục đích của công đoạn này là tháo toàn bộ mặt trên của máy ra khỏi khung của máy giặt. Trong quá trình tháo máy, bạn phải dùng 1 hộp nhỏ đựng tất cả các ốc vít và phải nhớ vị trí nào bắt loại ốc vít nào nhé. Bởi vì nếu bạn bắt sai hoặc thiếu thì rất có thể ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

vệ sinh máy lạnh cửa trên

 

Bước 3: Tháo mâm giặt và lồng giặt.

  • Dùng tua vít tháo miếng nhựa cố định lồng giặt.
  • Tháo vít cố định mâm giặt và nhấc mâm giặt lên.
  • Dùng khóa 10 tháo 4 con ốc cố định lồng giặt và nhấc lồng giặt ra ngoài.

Bước 4: Tổng vệ sinh.

Tới đây thì bạn đã hiểu vì sao chúng tôi khuyên bạn phải tháo máy ra để tổng vệ sinh rồi chứ? Nhìn những mảng bám phía ngoài lồng vắt và bên trong thùng ngoài bạn sẽ giật mình và ước gì đọc bài này sớm hơn!

  • Dùng máy bơm xịt sạch lồng giặt dùng bàn chải và xà bông chà sạch cả mặt trong và mặt ngoài. Ngay xả khi bạn dùng bơm và bàn chải vệ sinh, bạn cũng phải chà đi chà lại nhiều lần mới sạch. Vì thế chắc bạn đã hiểu những phương pháp vệ sinh bằng dấm, banking soda hay bột vệ sinh lồng giặt chỉ có tác dụng ở mức độ vừa phải.

ve sinh may giat cua tren

  • Vệ sinh thùng ngoài của máy giặt. Đây là nơi chứa nước khi giặt. Chú ý bạn nên gom tất cả cặn bã, mảng bám ra ngoài, đừng để chúng lọt vào lỗ xả vì có thể làm nghẹt van xả nước thải.
  • Vệ sinh lưới lọc, mâm giặt, khay chứa xà bông, nước xả và các linh kiện khác.
  • Vệ sinh lưới lọc chỗ van cấp nước vào.
  • Vệ sinh ống xả máy giặt, kiểm tra nó có bị nghẹt do các mảng bán, xơ vài, bùn đất…

Bước 5: Lắp ráp lại hoàn chỉnh và kiểm tra lại lần cuối.

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ tất cả các linh kiện. Bạn lắp ráp lại hoàn chỉnh. Chú ý đến lực siết của 4 con ốc cố định lồng giặt và vít cố định mâm giặt. Cuối cùng, bạn lau khô mặt ngoài và kiểm tra máy có hoạt động bình thường không.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có những gì thắc mắc trong quá trình vệ sinh, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Hoặc nếu bạn quá bận rộn hay muốn có một dịch vụ chuyên nghiệp và kỹ càng hơn, hãy để đội ngũ kỹ thuật viên điện lạnh Minh Tuấn chăm sóc máy giặt giùm bạn.

ĐIỆN LẠNH Minh Tuấn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *