Vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản và hiệu quả

Vệ sinh mát giặt đơn giản

Trong các gia đình hiện nay, máy giặt gần như là một thiết bị không thể thiếu. Nó thay bàn tay con người chăm sóc, giặt giũ quần áo mỗi ngày. Máy giặt giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, bản thân. Tuy nhiên, do thường xuyên tiếp xúc với các chất bẩn, nên máy giặt của chúng ta cũng phải được vệ sinh định kỳ. Điện lạnh Minh Tuấn xin chia sẻ với các bạn các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà an toàn và tiết kiệm.

Việc vệ sinh máy giặt gồm 2 bước cơ bản, đó là vệ sinh lồng máy giặt và vệ sinh các bộ phận khác. Việc lau chùi bên ngoài, bạn có thể thực hiện thường xuyên khi thấy những vết bẩn. Còn việc vệ sinh bên trong lồng máy giặt, bạn nên vệ sinh 1-2 tháng một lần. Những việc này tuy hơi phức tạp và mất thời gian nhưng bù lại, máy giặt của bạn sẽ bền bỉ hơn và đảm bảo quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ.

Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt.

vệ sinh máy giặt

Nhiều người chỉ chú ý và lau chùi bên ngoài của máy giặt. Tuy nhiên bên trong lồng giặt là nơi rất ẩm ướt và khi giặt những chất bẩn sẽ bám lại. Theo thời gian, lượng chất bẩn càng nhiều, là môi trường lý tưởng cho các nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Cách 1: Dùng giấm và Baking Soda.

Vệ sinh lồng máy giặt

Giấm là một nguyên liệu đơn giản và hầu hết gian bếp nào cũng có. Giấm là một loại axit nhẹ. Baking soda cũng là một chất tẩy tự nhiên. Hỗn hợp này sẽ góp phần tẩy sạch lồng máy giặt của bạn.

Trước hết bạn đổ 2-3 chén dấm và 250 gram bột baking soda. Nếu không có baking soda, bạn đổ 3-4 chén dấm. Tiếp theo bạn đổ đầy nước vào lồng máy giặt (nên sử dụng nước ấm). Rồi để ngâm trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Để giấm và baking soda thấm sâu vào các ngõ ngách lồng giặt, tẩy rửa các chất bẩn, ẩm mốc. Sau đó, bạn chọn chế độ giặt có thời gian lâu nhất và để máy tự động giặt một chu trình. Khi máy giặt xong, bạn dùng khăn lau sạch bên trong lồng giặt một lần nữa và mở cửa để máy giặt khô ráo hoàn toàn.

Cách 2: Dùng hóa chất chuyên dụng vệ sinh máy giặt.

Vệ sinh mát giặt đơn giản

Bạn có thể tìm mua bột vệ sinh lồng máy giặt ở hầu hết những cửa hàng bán đồ gia dụng. Về cơ bản, đây là một loại thuốc tẩy, giúp tẩy những cặn bã, nấm mốc trong lồng giặt. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại có độ tẩy rửa không quá mạnh. Để đảm bảo vệ sinh máy giặt sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đầu tiên bạn đổ 1 gói bột vệ sinh vào thẳng trong lồng máy giặt. Sau đó bạn cho đầy nước vào lồng máy giặt (nên sử dụng nước ấm). Tiếp theo bạn chọn 1 chương trình giặt lâu nhất, để máy giặt 1 lúc cho bột vệ sinh hòa tan hoàn toàn trong nước. Rồi bạn cho máy tạm dừng trong khoảng 2 tiếng để chất tẩy thấm sâu vào các ngóc ngách và tẩy sạch bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong lồng giặt. Cuối cùng, bạn cho máy tiếp tục giặt đến hết chu trình. Khi máy giặt xong, bạn dùng khăn lau sạch bên trong lồng giặt một lần nữa và mở cửa để máy giặt khô ráo hoàn toàn.

Đối với cả 2 cách trên, đầu tiên bạn kiểm tra xem máy của mình có chức năng “vệ sinh lồng giặt” hay không nhé. Nếu có thì bạn chỉ cần chọn chức năng đó và đổ 1 trong 2 loại hóa chất trong 2 cách trên vào máy rồi cho máy chạy tự động đến hết chu trình.

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận khác.

Ngoài việc quan trọng nhất là vệ sinh lồng máy giặt ở trên, bạn cũng cần vệ sinh những bộ phận khác như:

Vệ sinh thân máy: bạn chỉ cần dùng vải khô lau nhẹ trên bề mặt và những bụi bẩn bám vào những kẽ hở…

Vệ sinh bộ lọc xơ vải: khoảng 1-2 tuần bạn nên tháo ra, dùng bàn chải đánh thật sạch các bụi bẩn, xơ vải bám vào.

Vệ sinh khoang chứa bột giặt, nước xả: Bạn kéo khay chứa ra rửa qua bằng nước lạnh, rồi cho vào ngâm với một ít dấm hay chất tẩy rửa. Sau một lúc bạn đưa ra rửa lại một lần nữa.

Vệ sinh ống xả nước: Kiểm tra ống xả có bị đọng nước hay cặn bã hay không.

Vệ sinh bộ lọc cấp nước vào: ở đây có một lưới lọc các bùn đất, rác rưởi trước khi cấp vào máy. Bạn hãy nhớ vệ sinh vị trí này thường xuyên, để nguồn nước cấp vào máy đủ mạnh và sạch.

Vệ sinh gioăng cao su ở cửa (máy giặt cửa trước): đây là vị trí có nhiều khe hẹp nên bụi bẩn, xơ vải hay bị kẹt vào, nên bạn hãy thường xuyên dùng khăn thấm dấm hay banking soda vệ sinh chỗ này nhé.

Trên đây là những cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà. Điện lạnh Minh Tuấn hy vọng sẽ góp phần giúp máy giặt nhà bạn được sạch sẽ, bền bỉ hơn để cho quần áo nhà mình luôn thơm tho, tươi mới.

Và nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức hay muốn tận hưởng một dịch vụ hoàn hảo, chuyên nghiệp hơn. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm cộng với giá cả bình dân và chế độ hậu mãi tốt. Điện lạnh Minh Tuấn luôn làm hài lòng ngay cả những yêu cầu khắt khe nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *